Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc môn lịch sử hào hùng lớp 12, loạt bài 1300 bài tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 tất cả đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử 12.

Bạn đang xem: Đề trắc nghiệm lịch sử 12

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới tiến bộ (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh nhân loại thứ hai

Chương 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, cùng Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bạn dạng (1945-2000)

Chương 5: quan tiền hệ quốc tế (1945-2000)

Chương 6: biện pháp mạng kỹ thuật - công nghệ và xu thế thế giới hóa

Phần 2: lịch sử dân tộc Việt Nam từ năm 1919 mang lại năm 2000

Chương 1: việt nam từ năm 1919 mang đến năm 1930

Chương 2: việt nam từ năm 1930 cho năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 đến năm 1954

Chương 4: việt nam từ năm 1954 mang đến năm 1975

Chương 5: vn từ năm 1975 mang đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài xích 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA bố CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) tất cả sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ bố cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã quyết định tập trung hội nghị cấp cao tía nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời điểm nào của cuộc chiến tranh quả đât thứ nhị (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh thế giới thứ nhì bùng nổ

B. Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh trái đất thứ hai sẽ kết thúc

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật phiên bản được quyết định như thế nào theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bản bị quân team Mĩ chiếm đóng.

B. Nhật bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân đội Liên Xô chiếm phần 4 hòn đảo thuộc quần đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành ở trong địa kiểu mới của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của họp báo hội nghị Ianta, quân đội Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), quốc gia nào cần được trở thành một đất nước thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân với giải cạnh bên quân team phát xít của những cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: Trung Quốc rất cần được trở thành một tổ quốc thống nhất với dân chủ; …

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: Theo cơ chế của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải giáp miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân và giải ngay cạnh quân team phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân đội Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 6: Theo phương pháp của hội nghị Ianta, quân nhóm nước làm sao sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo qui định của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chỉ chiếm đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Theo câu chữ của hội nghị Pốtxđam, bài toán giải giáp quân Nhật làm việc Đông Dương được giao mang lại ai?

A. Quân team Anh bên trên toàn Việt Nam.

B. Quân đội Pháp sống phía nam vĩ con đường 16.

C. Quân đội Anh sống phía nam vĩ tuyến đường 16 và quân đội trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội china Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến đường 16 cùng quân nhóm Pháp sinh hoạt phía Nam.

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông nam giới Á, phái mạnh Á, Tây Á thuộc phạm vi ảnh hưởng của tổ quốc nào theo mức sử dụng của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chiếm phần đóng ở đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo chính sách của hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn lại của châu Á (Đông nam Á, nam giới Á, Tây Á) vẫn ở trong phạm vi tác động của các nước châu mỹ từng chiếm phần đóng làm việc đây.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: nội dung nào không hẳn là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại trọn vẹn các nước phạt xít.

B. Thành lập khối Đồng minh chống phát xít.

C. Tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

D. Phân chia thành quả giữa những nước chiến thắng trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vụ việc cấp bách đề ra cho những cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh thế giới thứ hai phi vào giai đoạn kết => Cũng mặt khác là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập từ năm 1942 -> Đây không hẳn mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn là tại sao dẫn tới việc các cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu gấp rút đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức lại quả đât sau chiến tranh

C. Yêu mong thắt chặt khối đồng minh chống vạc xít

D. Phân phân thành quả thành công giữa các nước chiến thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề quan trọng đặc biệt và cung cấp bách đề ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- gấp rút đánh bại hoàn toàn các nước phạt xít.

2- tổ chức triển khai lại nhân loại sau chiến tranh.

3- Phân phân thành quả thành công giữa các nước thắng trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị thế giới được tập trung tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án yêu cầu chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký phối hợp Quốc từ năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Tình nhân Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hợp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư cam kết Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư ký kết cũng đồng thời là bạn phát ngôn của kết hợp Quốc.

Theo Hiến chương liên kết Quốc, chức vụ Tổng Thư cam kết được bổ nhiệm bởi Đại hội đồng căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí có thể được tái té nhiệm.

Tổng thư kí đương thứ là António Guterres, người Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông dứt vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được thông qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3: phòng ban nào của phối hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, tưng năm họp một lần để đàm đạo các sự việc hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng gớm tế- buôn bản hội

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện thay mặt các nước thành viên, bao gồm quyền bình đẳng. Hàng năm Đại hội đồng họp một kì để thảo luận các vấn đề hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Hội nghị nước ngoài họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương với tuyên bố thành lập và hoạt động Liên thích hợp quốc tất cả sự thâm nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày phối hợp quốc bởi vì đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương liên hợp quốc bao gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên vừa lòng quốc.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về tài chính - làng hội.

B. Tăng cường quan hệ họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi các bước của Đại hội đồng

D. Chịu nhiệm vụ chính về gia hạn hòa bình và bình an thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an lhq là cơ quan bao gồm trị đặc trưng nhất và vận động thường xuyên của hòa hợp Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc bảo trì hòa bình và bình yên quốc tế. Số đông nghị quyết của Hội đồng bảo an được thông qua mà phù hợp với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của liên hiệp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tòng Đại Hội đồng liên hiệp Quốc.

Mọi quyết nghị của Hội đồng bảo an chỉ được thông qua với sự độc nhất vô nhị trí của 5 nước thành viên sở tại là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mỗi một khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo vệ không được thông qua do 1 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: cơ sở nào của liên hợp quốc vào vai trò là cơ quan thiết yếu trị quan trọng nhất, chịu đựng trách nhiệm duy trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ sở giữ vai trò hiểm yếu trong việc duy trì hòa bình, bình yên thế giới

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: vn gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, vn trở thành thành viên trang bị 149 của phối hợp quốc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: lần đầu tiên tiên, vn được thai làm Ủy viên không trực thuộc Hội đồng Bảo an phối hợp quốc vào nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là việc làm của liên hợp quốc để biến một diễn bầy quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa tranh đấu nhằm duy trì hòa bình và bình an thế giới?

A. Mở rộng tiếp nhận thành viên bên trên toàn nuốm giới.

B. Giải quyết những vụ tranh chấp với xung hốt nhiên ở các khu vực.

C. Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa vắt kỉ tự khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đã trở thành một diễn đàn quốc tế vừa hợp tác, vừa đương đầu nhằm duy trì hòa bình và bình an thế giới. Liên hợp quốc đã có nhiều nỗ lực trong việc xử lý các vụ tranh chấp với xung chợt ở những khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế, trợ giúp các dân tộc bản địa về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương thức loại trừ, chọn giải đáp A. Việc không ngừng mở rộng và thu nạp thành viên trên toàn thế giới là một việc làm mang tính tất yếu đuối của liên hợp quốc. Không mang ý nghĩa là việc làm trình bày sự nỗ lực của liên hợp quốc vào việc gia hạn hòa bình bình an thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 2 tất cả đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN rã RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của nhân dân Xô Viết tiến hành trong thực trạng nào?

A. Là nước chiến thắng trận, Liên Xô thu được rất nhiều thành trái từ trong Chiến tranh nhân loại thứ hai.

B. Chiến tranh trái đất thứ hai giữ lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục kinh tế, hằn gắn vết thương chiến tranh.

D. Liên Xô bắt buộc xây dựng cửa hàng vật hóa học kĩ thuật đến chủ nghĩa xóm hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng trĩu nề tốt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau trận chiến còn bị các nước tư bản bao vây cấm vận bắt buộc kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục ghê tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: planer 5 năm (1946-1950) quần chúng. # Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục tởm tế, hàn gắt vết thương chiến tranh

B. củng rứa quốc phòng an ninh

C. xây dựng cơ sở vật chất kĩ thuật mang đến chủ nghĩa buôn bản hội

D. công nghiệp hóa làng hội công ty nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt hại nặng nề do cuộc chiến tranh và bị các nước tư bạn dạng bao vây cấm vận yêu cầu kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục ghê tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được tiến hành trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực tự cường, dân chúng Liên Xô đã xong xuôi thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: planer 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã ngừng trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực tự cường, nhân dân Liên Xô đã hoàn thành thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ rứa độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược thế giới của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây nên nể sợ

D. Khởi đầu sự cạnh tranh giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử sẽ phá vỡ cụ độc quyền khí giới nguyên tử của Mỹ.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, kỹ thuật - kĩ thuật Liên Xô tất cả bước phạt triển lập cập được khắc ghi bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, kỹ thuật – kỹ năng Liên Xô phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá vắt độc quyền vũ trang nguyên tử của Mĩ.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Liên Xô đổi mới cường quốc công nghiệp trang bị hai quả đât trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu trong thời gian 70 của cầm kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong những năm 70 của cầm cố kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời điểm 70 của cố kỉnh kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời gian 70 của vậy kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên quả đât (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cụ giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô đứng ở chỗ nào trong nền kinh tế tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất cụ giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai nắm giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai nghỉ ngơi châu Âu.

D. Là nước có nền nông nghiệp hiện đại nhất cầm cố giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cầm cố giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô vào nền kinh tế thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã mở đầu kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của loại người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành vũ trụ Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động hóa “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng quanh phía sau khía cạnh Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô sẽ phóng thành công con tàu vũ trụ chuyển nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, mở đầu kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của loại người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong nghành nghề nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Trẻ Bị Nổi Mẩn Khắp Người Và Ngứa Là Bệnh Gì? Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 cho nửa đầu trong thời điểm 70 của cố kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ tăng trưởng của nền tài chính Liên Bang Nga từ năm 1991 đến năm 1995 lâm vào tình trạng

A. Luôn là số lượng âm

B. Chậm phạt triển

C. Không phát triển

D. Trì trệ, lờ đờ phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 cho năm 1995, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bắt đầu có những biểu đạt phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế Liên Bang Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến mức 9%.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân chủ lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vị dân bầu trực tiếp là bạn đứng đầu công ty nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng đứng đầu chủ yếu phủ, thực thi chức năng của cơ quan hành pháp. Khối hệ thống lập pháp bao gồm 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Khối hệ thống tư pháp gồm toàn án nhân dân tối cao hiến pháp và tandtc tối cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa hẳn là thách thức mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa những đảng phái.

B. Những cuộc xung bỗng dưng sắc tộc.

C. Phong trào li khai ở vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga đấu tranh phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về khía cạnh đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thách thức lớn đó là: tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa những đảng phái và rất nhiều vụ xung bỗng nhiên sắc tộc, rất nổi bật là phong trào li khai sống vùng Trécxnia.

- Đáp án D: dân chúng Nga không hề đấu tranh phản nghịch đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia chủ quyền như những nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm những quyền hành sinh hoạt Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô rã rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an phối hợp quốc và tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 6: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến chuyển “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được kế thừa những thắng lợi mà Liên Xô đạt được trong thời kì thành lập chủ nghĩa buôn bản hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô ở nước ngoài.

D. Liên Bang Nga đổi thay quốc gia tự do như các nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô chảy rã, Liên Bang Nga biến chuyển “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với vấn đề Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc cùng tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô sống nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: quyền hạn và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau khi Liên Xô tan rã là gì?

A. Tiếp tục giữ lại vai trò là một trong những đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ vai trò là một đối trọng về kinh tế tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong khối hệ thống các nước xã hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên thường trực tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền hạn và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan rã là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: trong năm đầu sau khoản thời gian Liên Xô chảy rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối ngoại ngả về châu âu với hi vọng

A. Thành lập một liên minh chủ yếu trị nghỉ ngơi châu Âu.

B. Nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về gớm tế.

C. Tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế tài chính lớn sinh hoạt châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ năm 1991 cho 2000 là ngả về châu mỹ với hy vọng nhận được sự ủng hộ về chính trị cùng sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Với mong muốn nhận được sự cỗ vũ về chủ yếu trị với sự viện trợ về khiếp tế, Liên Bang Nga đang thực hiện chế độ đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ tự do thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chính trị sinh hoạt châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu âu với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị và sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh gay gắt giữa các đảng phái, tháng 12-1993, bạn dạng Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, hiện tượng thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là phiên bản Hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 3 bao gồm đáp án năm 2021

A. NÉT phổ biến VỀ quần thể VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: quanh vùng Đông Bắc Á bao hàm các nước nhà nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao gồm 4 nước nhà là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, tình hình các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những tổ quốc độc lập.

C. Hầu hết đa số bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) đầy đủ bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện diễn đạt sự chuyển đổi lớn về thiết yếu trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại thứ nhì là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật bạn dạng chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND trung quốc và sự thành lập hai nhà nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phát động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khu vực Đông Bắc Á tất cả nhiều chuyển đổi về chủ yếu trị:

- thành công của biện pháp mạng trung hoa đã mang đến sự thành lập và hoạt động của nước cộng hòa Nhân dân trung quốc (10/1949).

- sau khi thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã trở nên chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38.

+ tháng 8-1948, làm việc phía phái nam bán đảo Triều Tiên, đơn vị nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, sinh sống phía Bắc đơn vị nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Các quốc gia và vùng phạm vi hoạt động nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca tụng là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau nạm kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng gấp rút về gớm tế, đời sống của nhân dân được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Quốc gia và vùng cương vực nào tiếp sau đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau vậy kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á đã có được sự tăng trưởng hối hả về gớm tế, đời sống của dân chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 miền theo vĩ con đường số bao nhiêu?

A. Vĩ con đường 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ đường 16

D. Vĩ tuyến 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi thống trị của vạc xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía nam là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là công ty nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập và hoạt động vào thời gian nào và ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, ngơi nghỉ phía phái nam bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, ở phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sinh hoạt phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, sống phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi giai cấp của phát xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ đường 38. Phía phái nam là công ty nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là bên nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời điểm 1950-1953, nhị miền bán hòn đảo Triều Tiên ở trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu nhưng không xảy ra xung bỗng dưng quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong những năm 1950-1953, cuộc chiến tranh thân hai miền Triều Tiên vẫn diễn ra. Đến tháng 7-1953, phía 2 bên kí hiệp định đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ con đường 38 vẫn được xem như là ranh giới thân hai nhà nước trên bán đảo.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: Hiệp định hòa hợp giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác và ký kết cùng phát triển giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong quá trình hòa hợp, thống độc nhất vô nhị bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm xong thời kì cạnh tranh căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm ngừng tình trạng phân chia cắt, thống độc nhất vô nhị bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai công ty lãnh đạo cao nhất của hai miền vẫn kí hiệp định liên hiệp giữa nhị nước, lộ diện một bước mới trong các bước hòa hợp, thống độc nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải tại sao tại sao cho đến nay Đài Loan vẫn nằm ngoài sự kiểm soát của cộng hòa nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn thay quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc nội chiến 1946 - 1949

B. Do nhân dân Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát điều hành của CHND Trung Hoa

C. Do sự chia rẽ của những thế lực thù địch

D. Do con đường lối “một giang sơn hai chế độ” nhà nước CHND trung hoa muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, cần chạy ra Đài Loan, xây dựng khoanh vùng này thành một vùng độc lập với trung hoa đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm quanh đó sự kiểm soát của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Với đó, quần chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát điều hành của CHND trung hoa và con đường lối “một quốc gia hai chế độ” mà nhà nước CHND trung quốc muốn thực hiện. Đây là rất nhiều lí vị khiến cho đến lúc này Đài Loan vẫn nằm ngoại trừ sự kiểm soát điều hành của cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Đáp án cần chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh đao (1946-1949) ở trung quốc trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở trung hoa đã diễn ra cuộc nội chiến giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến ra mắt qua 2 giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại 6-1947 và từ tháng 7-1947 mang đến 10-1949.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Cuộc loạn lạc (1946-1949) sống Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cộng sản và Đảng cùng hòa

B. Đảng cộng hòa cùng Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng với Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc binh đao 1946-1949 ở china đã diễn ra giữa Quốc dân Đảng với Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: công dụng của cuộc nội chiến giữa Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi trực thuộc về Đảng cộng sản.

B. Sự tan rã của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan rã của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không đề xuất là kết quả cuộc kháng chiến giữa Đảng cùng sản china và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân nước trung hoa được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản thoả hiệp thành lập một chính phủ nước nhà chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị đánh bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc đao binh giữa Đảng cộng sản trung hoa và Quốc dân đảng kết thúc, toàn bộ lục địa trung hoa được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày 1 - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân trung quốc được thành lập, dẫn đầu là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình 1 (từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải hòa Trung Quốc thực hiện chiến lược phòng ngự tích cực. Đến giai đoạn 2 (từ mon 7-1947 đến cuối năm 1949), quân giải phóng china đã gửi sang bội nghịch công, thứu tự giải phóng những vùng vì Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải tỏa Trung Quốc thực hiện chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 cho tháng 6-1947 quân giải phóng Trung Quốc thực hiện chiến lược bảo vệ tích cực. Đến quá trình 2, quân giải phóng trung hoa đã chuyển sang làm phản công, theo lần lượt giải phóng những vùng vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Trong quá trình 1949 - 1959, trung quốc thi hành mặt đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, nhờ vào vào Liên Xô

B. Thù địch với nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng cầm cố giới

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1949-1959, trung hoa thi hành chế độ đối ngoại tích cực nhằm củng cố độc lập và shop sự cải tiến và phát triển của phong trào cách mạng nắm giới.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không bắt buộc đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình thường xuyên hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác và ký kết với các nước trên cầm giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc nội chiến chống Mĩ của quần chúng Việt Nam.

D. Thiết lập dục tình ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, cơ chế đối nước ngoài của Trung Quốc có rất nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh cấu hình quan hệ nước ngoài giao với Mĩ. Từ những năm 80 của nạm kỉ XX, trung hoa đã thông thường hóa dục tình ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với các nước trên cầm cố giới, cống hiến giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc đao binh chống Mĩ cứu giúp nước của nhân dân vn đến thời kì này đang kết thúc.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chủ yếu thức thiết lập quan hệ nước ngoài giao với vn vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi độc lập đối với Hồng Công cùng Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 và tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 và tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc đã thu hồi tự do đối với Hồng Công ( 7 - 1997) và Ma Cao ( 12 - 1999).