Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Top 32 Đề thi lịch sử vẻ vang lớp 7 năm 2021 - 2022 có đáp án | Đề thi lịch sử 7 học kì 1, học tập kì 2 chọn lọc

Bộ 100 Đề thi lịch sử lớp 7 năm học 2021 - 2022 bắt đầu nhất khá đầy đủ Học kì 1 với Học kì 2 bao gồm đề thi thân kì, đề thi học kì gồm đáp án đưa ra tiết, cực gần cạnh đề thi thừa nhận giúp học sinh ôn luyện và đạt điểm cao trong số bài thi lịch sử dân tộc .

Bạn đang xem: Đề kiểm tra 1 tiết lịch sử lớp 7 lần 1


Mục lục Đề thi lịch sử vẻ vang lớp 7 năm 2021 - 2022

Đề thi giữa kì 1 lịch sử

Đề thi học kì 1 lịch sử hào hùng

Đề thi thân kì 2 lịch sử dân tộc

Đề thi học tập kì 2 lịch sử hào hùng

Lời giải bài xích tập môn lịch sử hào hùng lớp 7 sách mới:

*

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo .....

Đề thi giữa học kì 1

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian có tác dụng bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Ý nào không thể hiện đúng tình hình quốc gia khi Ngô Xương Văn mất như thế nào?

A. Đất nước bị phân chia cắt.

B. Các tướng lĩnh chiếm phần cứ các đại phương tấn công lẫn nhau.

C. Bên Tống lăm le xâm lược.

D. Đất nước thống nhất, lặng bình.

Câu 2: “Cờ vệ sinh tập trận” là nói đến nhân thứ nào trong lịch sử Việt Nam

A. Lê Hoàn.

B. Trằn Quốc Tuấn.

C. Đinh cỗ Lĩnh.

D. è cổ Thủ Độ.

Câu 3: Đinh cỗ Lĩnh gây dựng căn cứ nghỉ ngơi đâu?

A. Hoa Lư (Ninh Bình).

B. Lam đánh (Thanh Hóa).

C. Triệu sơn (Thanh Hóa).

D. Cẩm Khê (Phú Thọ).

Câu 4: Nhà chi phí Lê sẽ tổ chức những đơn vị hành chính trong cả nước như nắm nào?

A. Tạo thành 10 lộ, dưới lộ gồm phủ và châu.

B. Phân thành 10 lộ, dưới lộ gồm phủ và huyện.

C. Phân thành 10 lộ, dưới lộ tất cả châu cùng huyện.

D. Phân thành 10 lộ, bên dưới lộ bao gồm huyện với xã.

Câu 5: Quân đội thời tiền Lê tất cả những phần tử nào?

A. Cỗ binh, tượng binh với kị binh.

B. Cấm quân cùng quân địa phương.

C. Quân địa phương cùng quân những lộ.

D. Cấm quân với quân những lộ.

Câu 6: Lý bởi nào ko phải nguyên nhân nhà Lý gả công chúa và ban chức tước cho những tù trưởng dân tộc?

A. Củng chũm khối đoán kết dân tộc.

B. Tạo sức khỏe trong câu hỏi xây dựng và đảm bảo an toàn tổ quốc.

C. Củng nuốm nền thống tốt nhất quốc gia.

D. Bởi ý nguyện của các công chúa.

Câu 7: Ý nghĩa bài bác thơ “Nam Quốc sơn Hà” là

A. Xác minh độc lập, chủ quyền của nước Nam.

B. Xác định nước Đại Việt có truyền thống văn hóa lịch sử dân tộc lâu đời.

C. Trình bày nước Đại Việt có tương đối nhiều nhân tài.

D. Biểu thị lòng yêu nước của dân tộc Đại Việt.

Câu 8: Năm 1075, Lý thường xuyên Kiệt chỉ huy đánh chiếm địa thế căn cứ nào cửa nhà Tống?

A. Thành Khâm Châu, Liêm Châu, Ung Châu.

B. Thành Ung Châu, Liêm Châu, khiếp Châu.

C. Thành khiếp Châu, Ích Châu, Khâm Châu.

D. Thành gớm Châu, Ích Châu, Ung Châu.

Câu 9: Lý thường xuyên Kiệt tấn công vào châu Ung, châu Khiêm cùng châu Liêm vào mục đích gì?

A. Đánh vào bộ chỉ đạo của quân Tống.

B. Đánh vào nơi tống tàng trữ lương thực với khí giới để tiến công Đại Việt.

C. Đánh vào nơi triệu tập quân của Tống trước khi đánh Đại Việt.

D. Đánh vào đồn quân Tống gần biên cương của Đại Việt.

Câu 10: Tại sao điều khoản thời Lý nghiêm cấm việc giết mổ trâu, bò?

A. Để bảo đảm an toàn sản xuất nông nghiệp.

B. Đạo phật được đề cao, yêu cầu cấm tiếp giáp sinh.

C. Trâu trườn là động vật quý hiếm.

D. Trâu trườn là động vật hoang dã linh thiêng.

Phần II: tự luận

Câu 1: (2 điểm) nhấn xét thẩm mỹ và nghệ thuật đánh giặc của Lý hay Kiệt?

Câu 2: (3 điểm) trình bày luật pháp, quân team và chế độ đối nội, đối ngoại thời Lý?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. D

2. C

3. A

4. A

5. B

6. D

7. A

8. A

9. B

10. A

Hướng dẫn vấn đáp tự luận

Câu 1: Nhận xét nghệ thuật đánh giặc của Lý thường Kiệt với nội dung sau:

- dữ thế chủ động mở cuộc tiến công vào đất Tống, hủy diệt các căn cứ tập kết quân, hủy diệt các kho báu của giặc rồi rút quân về nước.

- nhà động kết thúc chiến tranh: trong những lúc quân Tống đang nguy nan thì ông lại ko mở cuộc tiến công mà chọn lựa cách giảng hòa, để chấm dứt chiến tranh.Bằng cách đó ta vẫn xua đuổi được quân Tống về nước, đảm bảo được nền chủ quyền dân tộc, chủ quyền lãnh thổ, đôi khi vẫn giữ được mối quan hệ bang giao, hoàng hiếu giữa hai nước sau chiến tranh, không có tác dụng tổn mến danh dự của một nước to như nước Tống, bảo vệ hòa bình thọ dài.

Câu 2: Luật pháp, quân nhóm và chính sách đối nội, đối nước ngoài thời Lý:

- Năm 1042, đơn vị Lý phát hành bộ Hình thư. Đây là bộ luật bằng văn bản đầu tiên ở nước ta.

- Quân đội thời Lý được chia thành hai cỗ phận: cấm quân bảo đảm vua và kinh thành cùng quân địa phương có trọng trách canh phòng các lộ, phủ. Thực hiện chính sách ngụ binh ư nông, quan lại sĩ núm phiên nhau về cày ruộng.

- Đối nội: gả công chúa cùng ban tước cho các tù trưởng dân tộc, tuy vậy kiên quyết trấn áp những người dân có ý định bóc ra ngoài Đại Việt.

- Đối ngoại: Triều Lý giữ lại mối giao hòa với bên Tống cùng Cham-pa, tuy vậy rất nhất quyết dẹp tan những cuộc quấy phá biên giới do Cham-pa gây ra.

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo .....

Đề thi học tập kì 1

Năm học tập 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đối tượng được tuyển lựa chọn vào cấm quân?

A. Trai tráng khỏe khoắn ở quê nhà nhà Trần.

B. Trai tráng mạnh bạo đủ 18 tuổi.

C. Trai tráng con trẻ quý tộc, vương hầu.

D. Trai tráng con em quan lại vào triều.

Câu 2: Nhà trằn đã có những chủ trương, biện pháp nào để hồi phục và phát triển kinh tế?

A. Tích cực khai hoang, đắp đê, đào sông, nạo vét kênh, lập điền trang.

B. Tích cực khai hoang, phân tách ruộng đất mang lại nông nông dân cấy.

C. Phát rượu cồn chiến tranh, vơ vét của cải của những nước lạm bang.

D. Sử dụng ngân khố giúp dân làm nông nghiệp & trồng trọt hiệu quả.

Câu 3: Quân đội nhà Trần đang mở cuộc phản công phệ đánh quân Mông Cổ tại đâu?

A. Quy Hóa.

B. Đông bộ Đầu.

C. Chương Dương.

D. Hàm Tử.

Câu 4: Tình hình ruộng đất tư hữu của địa nhà thời Trần như thế nào?

A. Ngày dần nhiều.

B. Bị nhà nước tịch thu.

C. Càng ngày càng bị thu hẹp.

D. Bị bỏ hoang nhiều.

Câu 5: Dưới thời trằn nửa sau thế kỉ XIV, hầu hết ruộng đất triệu tập trong tay thế hệ nào?

A. Vương vãi hầu, quý tộc.

B. Vương hầu, quý tộc, đơn vị chúa, địa chủ.

C. Vương hầu, quý tộc, địa chủ.

D. Vương vãi hầu, quý tộc, nhà chúa, địa chủ, nông dân.

Câu 6: Khi vua ăn uống chơi sa đọa thì vương vãi hầu, quý tộc gồm thái độ và hành động như thay nào?

A. Phòng lại hành vi của vua.

B. Thả sức nạp năng lượng chơi xa hoa.

Xem thêm: Đại Tá Nguyễn Ngọc Lâm - Giữ Chức Giám Đốc Công An Tỉnh Quảng Ninh

C. Nổi lên chống lại vua.

D. Từ quan liêu về sinh hoạt ẩn.

Câu 7: Nguyên nhân bùng nổ của các cuộc khởi nghĩa đầu thế kỉ XV?

A. Do chính sách thống trị và tách lột man rợ của quân Minh.

B. Tủ Trần diệt Hồ.

C. Bên Minh đồng bộ dân tộc ta.

D. Nhà Minh bắt dân chúng ta theo phong tục của Trung Quốc.

Câu 8: Đặc điểm của những cuộc khởi nghĩa đầu nỗ lực kỉ XV là gì?

A. Nổ ra sớm, mạnh mẽ, liên tục, phối hợp chặt chẽ.

B. Nổ ra sớm, khá liên tục, trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng thiếu thốn sự phối hợp.

C. Nổ ra muộn, nhưng trở nên tân tiến mạnh mẽ.

D. Nổ ra muộn, nhưng cải cách và phát triển liên tục, kết hợp chặt chẽ.

Câu 9: Các vương vãi hầu, quý tộc công ty Trần liên tục chiêu tập dân nghèo để triển khai gì?

A. Rèn luyện quân sự, làm đường sá, khai quật mỏ.

B. Làm cho nghề thủ công, ươm tơ, dệt vải.

C. Khai hoang, lập điền trang.

D. Hầu hạ, phục dịch, làm tôi tớ.

Câu 10: Trước nguy cơ bị quân Mông xâm lược, triều đình công ty Trần đã gồm thái độ như thế nào?

A. Nhất quyết chống giặc cùng tích cực sẵn sàng kháng chiến.

B. đồng ý đầu mặt hàng khi sứ trả quân Mông Cổ đến.

C. Cho sứ giả của bản thân sang giảng hòa.

D. Đưa quân đón đánh giặc ngay lập tức tại cửa ải.

Phần II: trường đoản cú luận

Câu 1: (2 điểm) tại sao cuộc chống chiến ở trong phòng Hồ bị thất bại cấp tốc chóng?

Câu 2: (3 điểm) tự nửa sau vậy kỉ XIV, bên dưới thời trần tình hình kinh tế và đời sống của quần chúng. # ta như vậy nào? vì chưng sao bao gồm tình trạng đó?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. A 2. A 3. B 4. A 5. B
6. B 7. A 8. A 9. C 10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

Cuộc chống chiến trong phòng Hồ bị thất bại lập cập bởi vì:

-Do đường lối kháng giặc sai lầm của phòng Hồ, đã không biết phụ thuộc vào nhân dân, liên hiệp tập hợp nhân dân để chống giặc mà lại chỉ chiến đấu solo độc, không thừa kế được bài học kinh nghiệm quý giá nhưng trước kia nhà nai lưng đã thành công trong tía lần nội chiến chống quân Nguyên – Mông, trong lúc đó, quân Minh đang khỏe khoắn mà quân Hồ chỉ với biết phụ thuộc vào thành lũy để kháng giặc.

-Thêm vào đó, những giảm bớt trong các chính sách cải bí quyết của hồ nước Quý Ly có tác dụng cho phần đông quần chúng nhân dân thiếu tin cậy nên không ủng hộ bên Hò vào cuộc đao binh chống quân Minh.

Câu 2:

-Tình hình khiếp tế:+ thực trạng ruộng đất: Ruộng đất cố trong tay bọn vương hầu quý tộc, đơn vị chùa, địa chủ. Ruộng đất ở công làng mạc xã bị xâm lấn, thực đơn ruộng đất của dân cày bị thu hẹp.

+ công tác làm việc thủy lợi: Không quan tâm tu sửa đảm bảo đê điều, các công trình thủy lợi yêu cầu nhiều năm liên bị mất mùa, đói kém.

+ chính sách thuế khóa: Dân nghèo mỗi năm cần nộp cha quan thuế đinh.

-Đời sinh sống nhân dân: khôn cùng khốn khổ bởi vì bị mất mùa, đói kém, bị bóc lột. Đặc biệt nông dân phải cung cấp ruộng đất, vk con… đến quý tốc, địa chủ giàu sang và bị trở thành nô tì.

-Do công ty Trần chỉ lo ăn uống chơi xa đọa, lo xuất bản chừa chiền, dinh thự. Công ty Trần không quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, không chăm lo đến cuộc sống của nhân dân đề xuất mất mùa, đói kém liên tục xảy ra. Quý tộc, địa chủ tách lột nhân dân ngày càng thậm tệ. Xích míc nội cỗ sâu sắc

→ tổ chức chính quyền nhà trằn thối nát

Phòng giáo dục và Đào tạo ra .....

Đề thi thân học kì 2

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đây là ranh giới chia tổ quốc ta thành Đàng kế bên và Đàng trong ở cụ kỉ XVII?

A. Sông Bến Hải (Quảng Trị).

B. Sông La (Hà Tĩnh).

C. Sông Gianh (Quảng Bình).

D. Không phải các vùng trên.

Câu 2: Lũy Thầy thuộc tỉnh nào ngày nay?

A. Thức giấc Nghệ An.

B. Tỉnh Quảng Bình.

C. Tỉnh Quảng Trị.

D. Tỉnh thừa Thiên Huế.

Câu 3: Tại sao nửa sau núm kỉ XVIII những thành thị suy tàn dần?

A. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thi hành chế độ hạn chế nước ngoài thương.

B. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ lo xây đắp cung vua, bao phủ chúa.

C. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ phát triển nông nghiệp.

D. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thực hiện chế độ cấm chợ.

Câu 4: Vào vắt kỉ XVI – XVII, Nho giáo làm việc nước ta như thế nào?

A. Được coi như quốc giáo.

B. Được cơ quan ban ngành phong kiến tôn vinh trong học tập tập, thi tuyển và tuyển lựa quan lại.

C. Không còn được quan tâm.

D. Đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Câu 5: Cuộc khởi nghĩa như thế nào đã mở màn cho trào lưu nông dân cư Đàng Ngoài?

A. Khởi nghĩa Lê Duy Mật.

B. Khởi nghĩa Nguyễn Dương Hưng.

C. Khởi nghĩa Nguyễn Danh Phương.

D. Khởi nghĩa Nguyễn Hữu Cầu.

Câu 6: Ý nghĩa của thành công Rạch Gầm – Xoài Mút là gì?

A. Là trong số những trận thủy chiến lớn nhất trong lịch sử hào hùng chống nước ngoài xâm của quần chúng ta, đập tan âm mưu xâm lược của phong loài kiến Xiêm.

B. Đánh bại trọn vẹn quân xâm lăng Xiêm với bắt sống được Nguyễn Ánh.

C. Buộc Xiêm nên thần phục nhà Tây Sơn.

D. Khẳng xác định trí ở trong nhà Tây Sơn đối với các nước trong khu vực vực.

Câu 7: Vì sao cuối năm 1788, bên Thanh cử Tôn Sĩ Nghị đem 29 vạn quân xâm lược nước ta?

A. Tận dụng lúc vn bị chia thái thành hai Đàng, mâu thuẫn nội cỗ gay gắt.

B. Mưu đồ mở rộng lãnh thổ về phía nam trong phòng Thanh nhân thời cơ Lê Chiêu Thống kém mạc mong cứu bên Thanh nhằm mục tiêu khôi phục lại quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

C. đảm bảo an toàn chính quyền bọn họ Lê.

D. Thể hiện sức khỏe và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc so với Đại Việt.

Câu 8: Viện Sùng bao gồm được lập ra nhằm mục tiêu mục đích gì?

A. Nghiên cứu và viết kế hoạch sử.

B. Dịch sách tiếng hán ra chữ Nôm để gia công tài liệu học tập.

C. Soạn thảo văn bạn dạng cho triều đình.

D. Thống trị việc tiếp thu kiến thức của con em quan lại.

Câu 9: Thời Lê sơ đầu cố kỉnh kỉ XVI ra mắt những xích míc gay gắt nào

A. Xích míc giữa nông dân với địa chủ.

B. Mâu thuẫn giữa địa chủ với công ty vua.

C. Xích míc giữa nhân dân với đơn vị nước phong kiến.

D. Xích míc giữa các tập đoàn phong kiến.

Câu 10: Nguyễn Nhạc đối phó như thế nào khi phía bắc là quân Trịnh, phía phái mạnh là quân Nguyễn?

A. Tạm thời hòa hoãn với quân Trịnh, dồn sức tấn công Nguyễn.

B. Tạm hòa hoãn với quân Nguyễn, dồn sức tấn công Trịnh.

C. Tạm hòa hoãn đối với cả Trịnh – Nguyễn nhằm củng vắt lực lượng.

D. Chia lực lượng đánh cả Trịnh cùng Nguyễn.

Phần II: tự luận

Câu 1: (2 điểm) Đường lối nước ngoài giao của vua quang đãng Trung có chân thành và ý nghĩa như cố nào?

Câu 2: (3 điểm) Nêu phần đông dẫn chứng về sự ủng hộ của quần chúng. # trong cuộc khởi nghĩa Lam đánh từ thời điểm cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. C

2. B

3. A

4. B

5. B

6. A

7. B

8. B

9. C

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

* Đường lối ngoại giao của Vua quang Trung:

- Đối cùng với Lê Duy Chỉ nghỉ ngơi phía Bắc, Nguyễn Ánh sinh hoạt Gia Định: nhất quyết tiến quân tấn công dẹp (tiêu diệt).

- Đối với đơn vị Thanh: mượt dẻo tuy vậy cương quyết đảm bảo từng tấc khu đất của non sông .

* Ý nghĩa chế độ ngoại giao:

- né cho nước nhà bị chia cắt, chiến tranh.

- bảo đảm được trọn vẹn lãnh thổ dân tộc, tạo thành sự hòa hiếu trơn giềng với bên Thanh.

Câu 2:

Từ cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426, nghĩa binh đi cho đâu cũng khá được nhân dân những tỉnh cỗ vũ về hồ hết mặt:

- mon 2/1425, Lê Lợi kéo quân mang đến làng Đa Lôi (xã nam giới Kim, thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) thì già, trẻ em tranh nhau mang trâu, rượu đến đón cùng khao quân.

- từng châu, huyện được giải phóng có hàng nghìn ngàn trai tráng nô nức bắt đầu làm nghĩa quân. Có những mái ấm gia đình hai phụ vương con hoặc mấy anh em cũng xin nhập ngũ.

- các tấm gương yêu thương nước mở ra như bà Lương Thị Minh Nguyệt sinh sống làng Chuế mong (Ý Yên-Nam Định) phân phối rượu, thịt nghỉ ngơi thành Cổ Lộng, lừa cho giặc ăn uống no say, rồi kín quẳng xuống kênh tan ra sông Đáy, hoặc cô bé người xã Đào Đặng (Hưng Yên) cute hát tuyệt thường được mời mang đến hát download vui mang lại giặc. Đêm đến, sau hầu như buổi ca hát tiệc tùng, các kẻ chui vào bao vải ngủ để tránh muỗi. Cô cùn trai làng bí mật khiêng bọn chúng quẳng xuống sông.