vào “Đêm hội trăng rằm”, ngoài các hoạt động như múa lân, rước đèn,... Thì luôn luôn phải có những thắc mắc vui về đầu năm Trung thu, đóng góp phần tạo đề xuất không khí trung thu nhộn nhịp, sinh động hơn.

Tổng hợp các thắc mắc vui về ngày đầu năm Trung thu

Sau trên đây lànhững thắc mắc vui về đầu năm mới Trung thuhay, ý nghĩa kèm theo những đáp án nhằm bạn xem thêm và tổ chức triển khai một ngày đầu năm mới Trung thu vui vẻ.

Bạn đang xem: Tổng hợp câu đố về trung thu hay nhất 2022



Câu hỏi vui về tết Trung thu. (Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi vui về xuất phát Tết Trung thu

Câu hỏi 1: đầu năm mới Trung Thu còn có tên gọi không giống là gì?

A. đầu năm mới Thiếu Nhi,

B. Tết Trông trăng

C. đầu năm Đoàn viên

D. Cả 3 phần đông đúng

- Đáp án: D. Cả 3 đều đúng

Câu hỏi 2: Ở Việt Nam, bao gồm tối thiểu bao nhiêu truyền thuyết về đầu năm Trung Thu?

A. 2

B. 5

C. 3

D. 1

- Đáp án: C. 3

Câu hỏi 3: Ở Trung Quốc, đầu năm mới Trung thu xuất phát từ sự tích của ai?

A. Thanh nữ Oa

B. Tế Công

C. Dương Quý Phi

D. Thỏ Ngọc

- Đáp án: C. Dương Quý Phi

Câu hỏi 4: đầu năm mới Trung Thu là lễ tạ ơn trời đất của nền văn minh nào?

A. Văn minh lúa nước

B. Tiến bộ lúa khô

C. Thanh tao lúa mì

D. Cao nhã sông Hồng

- Đáp án: A. Thanh nhã lúa nước

Câu hỏi 5: tết Trung thu bắt mối cung cấp từ đất nước nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

D. Việt Nam

- Đáp án: A. Trung Quốc



(Ảnh minh họa: VietnamNet).

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Nằm Mơ Thấy Đám Cưới Của Người Khác, Đánh Con Nào Trúng Luôn

Câu hỏi vui về tết Trung thu nghỉ ngơi Việt Nam

Câu hỏi 1: đầu năm Trung thu việt nam được tổ chức khi nào?

A. 17 tháng 8 âm lịch

B. 18 tháng 7 âm lịch

C. 13 tháng 6 âm lịch

D. 15 tháng 8 âm lịch

- Đáp án: D. 15 mon 8 âm lịch

Câu hỏi 2: tết Trung thu trùng vào ngày thu hoạch nào?

A. Thu hoạch cá

B. Thu hoạch rau

C. Thu hoạch cây ăn uống quả

D. Thu hoạch lúa

- Đáp án: D. Thu hoạch lúa

Câu hỏi 3: đầu năm Trung Thu vn sẽ tổ chức vào buổi làm sao trong ngày?

A. Xuyên thấu cả ngày

B. Buổi tối

C. Buổi chiều

D. Buổi sáng

- Đáp án: A. Xuyên suốt cả ngày



(Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi 4: Rước đèn thường xuyên được tổ chức cho ai? khi nào?

A. Trẻ em em, vào tối Trung thu

B. Người lớn, vào rạng sáng sủa Trung thu

C. Con trẻ em, vào rạng sáng Trung thu

D. Tín đồ lớn, vào thân trưa Trung thu

- Đáp án: A. Con trẻ em, tối ngày Trung thu

Câu hỏi 5: Đồ đùa nào đặc trưng nhất trong mùa Tết Trung thu Việt Nam?

A. Đèn lồng giấy xếp

B. Đèn cù

C. Đèn ông sao

D. Đèn kéo quân

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu hỏi 6: vào các chuyển động sau, chuyển động nào không tồn tại tại đầu năm mới Trung thu Việt Nam?

A. Thả đèn hoa đăng

B. Múa lân

C. Rước đèn

D. Tặng quà

- Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng



(Ảnh minh họa: cung cấp thông tin tức).

Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu ở các nước châu Á

Câu hỏi 1: Bánh Trung thu ở đất nước xinh đẹp thái lan có dạng hình giống trái gì?

A. Quả (trái) đào

B. Trái (trái) bưởi

C. Trái (trái) cam

D. Trái (trái) táo

- Đáp án: A. Trái (trái) đào

Câu hỏi 2: đầu năm mới Trung thu sinh sống Hàn Quốc, bạn ta hưởng thụ rượu và ăn uống gì?

A. Rượu gạo, bánh ngọt

B. Rượu Soju, bánh nhiều cua

C. Rượu sindoju, bánh gạo

D. Rượu đế, bánh gạo

- Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo

Câu hỏi 3: vào ngày rằm trung thu, tín đồ Nhật thường ăn uống bánh gì?

A. Bánh Dango

B. Bánh Mochi

C. Bánh Su kem

D. Bánh Hamburger

- Đáp án: A. Bánh Dango

Câu hỏi 4: Món ăn truyền thống lâu đời của đầu năm mới Trung thu Hàn Quốc?

A. Bánh Songpyeon

B. Toranguk – canh khoai sọ

C. Cả A cùng B

D. Không tồn tại đáp án làm sao đúng

- Đáp án: C. Cả A cùng B


Theo Doanh Nghiệp & kinh doanh
links bài nơi bắt đầu
Cần biết
Tag:
*
Choáng ngợp với không gian bên vào biệt thự của sao Hollywood
top 3 cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường hiệu quả nhất 2022
5 cách kê bàn trang điểm vào phòng ngủ giúp có lại may mắn và tài vận
*
Đèn nhà vệ sinh nên dùng màu gì? đứng top 3 màu được sử dụng phổ biến nhất
*
coi ngày tốt treo bảng bán nhà đưa ra tiết nhất năm 2022
Tham khảo các loại phụ kiện tay vịn cầu thang chất lượng năm 2022
Tin giờ chót
Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội (phần 4)
Đọc những nhất