Chế đổi mới cá thính chua được đánh giá như một phương pháp bảo quản cá. Phương thức này được áp dụng khá thịnh hành ở tỉnh Phú lâu – địa điểm có truyền thống lịch sử và nhiều kinh nghiệm chế biến đặc sản cá thính chua… cách làm cá thính cũng vô cùng đối chọi giản, nguyên liệu cũng rất dễ tra cứu kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm cá thính phú thọ


Cách làm cho cá thính chua Phú Thọ

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Nên sử dụng những nhiều loại cá domain authority trắng như cá mè, cá chép, cá trôi… để bào chế cá thính muối chua. Chọn cá còn tươi, mới đánh bắt, chặt đầu, mổ bụng bỏ nội tạng, rửa không bẩn cá xong để ráo nước.

Mỗi mẻ làm 10kg cá, các nguyên liệu phụ gia không giống được chuẩn chỉnh bị cho từng mẻ 10kg gồm: Muối

Dùng 1,5kg, chọn nhiều loại muối trắng, hạt nhỏ tuổi đều, khô. Chế phát triển thành cá thính chua là quá trình lên men yếm khí, ko dùng các muối quá, cá mặn đã làm quy trình lên men kém, khó chua, tuy thế cũng không nên cho ít muối, cá dễ hỏng. Thính thơm

Dùng 1,5kg ngô hạt, 0,5kg đỗ tương. Hai một số loại hạt được rang tiến thưởng thơm, tiếp nối nghiền mịn pha trộn cả hai. Lá ổi tươi

Dùng từ một – 2 cố kỉnh to, cọ sạch, vẩy ráo nước. Bắt buộc dùng loại lá ổi non hay bánh tẻ. Nếu không tồn tại lá ổi, có thể dùng rơm nếp ,vàng sạch, phơi thật khô. Lá ổi (hay rơm khô) dùng để tạo thêm mùi hương thơm và lót chèn cá khi tiến hành ủ chua. Cần sẵn sàng một số vại sành nhỏ tuổi cỡ 12 – 15 lít tốt 6-7 lít dùng để đựng khi muối, một số nan tre dùng để làm phên ghim chặt cá trong lúc ủ.

Bước 2: triển khai ủ cá

Muối cá Cá tươi sau thời điểm bỏ đầu, phẫu thuật rửa sạch với để ráo nước, xếp vào vại sành, cứ một tấm cá rắc một tờ muối, rắc đa số 1,5kg muối mang lại 10kg cá.

Trên thuộc xếp nan tre thành phên, dùng đá, gạch ốp sạch nén nghiền chặt, bít nắp cẩn thận, giữ lại trong 36-48 giờ, lúc nước nổi lên bề mặt là vừa, vớt cá ra rổ, nhằm ráo nước muối rồi sẵn sàng vào thính đến cá.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Ít Người Biết Về Bà Trần Lệ Xuân, Trần Lệ Xuân

Vào thính Nên chặt bé cá thành 2-3 khúc trước khi vào thính, vậy nên cá thâm nhập thính hơn, quá trình rắc thính sẽ đa số hơn và trong tương lai dùng cá để chế biến các món ăn uống sẽ thuận tiện hơn. Từng khúc cá để lâu năm 7-10cm tùy chiều dài con cá.

Rắc gần như thính lên toàn bộ các khúc cá, cả phía bên trong và mặt ngoài, làm sao để cho sau lúc rắc thính, khúc cá khô phần lớn và thính được bám khắp trên toàn khúc cá. Ủ chua Vại sành được cọ sạch, lau khô, sau đó xếp cá thứu tự vào vại, cứ một tấm cá một tấm thính. Nên dùng loại vại 6-7 lít để xếp vừa 5 kilogam cá (10kg xếp vào 2 vại), như vậy sẽ dễ thao tác làm việc trong quy trình xếp cùng ủ chua cá cũng giống như lấy cá sau này.

Bước 3: Ủ cá thính trong vại 

Sau khi xếp không còn cá và thính vào vại, lượng thính còn vượt lại rải không còn lên xung quanh cá. Mang lá ổi tươi (đã rửa sạch, nhằm ráo nước) tốt rơm nếp kim cương khô rải lên trên, tiếp đến lấy nan tre cật đã chuẩn bị trước, tải khít để ép với ghim chặt cá xuống lòng vại, sao để cho khi úp ngược miệng vại, cá không trở nên tụt xuống.Tiếp theo, triển khai lật ngược vại; úp mồm vại bên trên một mẫu khay đựng nước sạch làm thế nào cho cá trong vại không dính vào nước; khối cá ủ bên trong được biện pháp ly trọn vẹn với không khí bên ngoài. Việc giữ mang đến khối cá ủ không tiếp xúc với không khí phía bên ngoài có chân thành và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đặc biệt đến quality sản phẩm ủ. Nếu để khí lọt được vào tiếp xúc với 1 khối ủ, cá ủ sẽ ảnh hưởng kém ngon; thậm chí rất có thể làm hư sản phẩm. Trong quy trình ủ cần thường xuyên kiểm tra số lượng nước ở khay và bổ sung nước khi nên thiết.Quá trình ủ kéo dãn 30-35 ngày thì hoàn toàn có thể lấy cá ủ nhằm sử dụng. Khi lấy cá ủ chua phải để ý dùng một miếng vải vóc sạch, khô lau miệng vại trước lúc lật vại lên để đưa sản phẩm. Sau khi lấy cá, cần phủ lá ổi, ghim chặt cá cùng úp lại như cũ; như vậy quy trình sử dụng cá sẽ kéo dãn dài mà unique sản phẩm vẫn bảo đảm.

Cá thính ngôi trường Foods – Món ngon mới cho bữa ăn gia đình

Với hy vọng muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng với món đặc sản Cá Thính. Trường Foods đã chế biến thành công cá thính đóng góp hộp; với công thức riêng biệt và bao gồm thể bảo quản được lâu.

*

Với hương vị trọn vẹn mới chắc chắn đây vẫn là món nạp năng lượng vô cùng tốn cơm của mỗi gia đình. Khách hàng có thể đặt mua thành phầm cá thính trực tiếp trên website của người sử dụng hoặc Fanpage bao gồm thức: Thịt chua Thanh đánh – doanh nghiệp Trường Foods