Atiso tươi rất tốt cho mức độ đề kháng, nếu như khách hàng đang tò mò cách thổi nấu atiso tươi thì hãy tham khẻo hướng dẫn dưới đây nhé. Chắc chắn rằng với các hướng dẫn về phong thái nấu atiso tươi đơn giản và dễ dàng nắm bắt này, bạn có thể chế đổi mới thực phẩm này ngay tận nhà để thưởng thức rồi.

Bạn đang xem: Cách chế biến hoa atiso tươi

Công dụng:

*
Atiso có không ít công dụng.

Chắc hẳn ai ai cũng niết những chức năng hữu hiệu của hoa atiso. Dùng atiso thường xuyên tốt nhất có thể cho sức khỏe, giúp sút mỡ máu, non gan, giải nhiệt, té thận, lợi tiểu. Theo một trong những nghiên cứu, Atisô còn có công dụng trong việc bảo đảm an toàn sức khoẻ, giúp bọn họ chống, chống ngừa một số trong những bệnh như ung thư, phục hồi tính năng gan…

Theo đông y, lá cây Atisô có vị đắng, rất tốt cho tất cả những người bị bệnh liên quan đến thận và hoàn toàn có thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được đánh giá như “thần dược”, có tác dụng thông tiểu tiện, thông mật, chữa những bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp cho và mạn tính. Thân cùng rễ Atiiso hoàn toàn có thể thái mỏng dính và chế biến, chức năng của nó cũng tương tuwjnhuw lá.

Tuy nhiên, các chuyên viên đông y cũng cảnh báo, người tiêu dùng không buộc phải lạm dụng Atisô do những chức năng thần kỳ của nó. Nếu ăn uống và uống quá mức cho phép sẽ bao gồm biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, khung hình mệt mỏi, co thắt cơ trót lọt của hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu:– 3-4 bông atiso;– 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa);– Vài viên nhỏ đường phèn.

Cách atiso tươi:

*
Atiso cài đặt về đi rửa sạch, nhằm ráo.

Xem thêm: Thvl - Solo Cùng Bolero 2016

– Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn hãy chọn bông atiso vừa, ko già cũng ko non quá. Bông atiso được trồng sinh hoạt Đà Lạt luôn được đánh giá là nhiều bồi bổ và cực tốt cho mức độ khỏe.– Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.– chúng ta cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau thời điểm sôi, các bạn để cùng với lửa nhỏ dại đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

*
Atiso tương đối lâu chín nên bạn cũng có thể ủ hoặc cần sử dụng nồi áp suất.

– Vì thời gian hầm bông atiso khá thọ nên nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng nồi áp suất, giỏi nồi ủ khoảng tầm 4-5 tiếng..– Nếu dùng nồi thường để đun thì đun từ 1 mang đến 1,5 tiếng. Bạn để ý nếu nước cạn khô thì bạn châm vào một ít nước lạnh và tiếp tục hâm sôi nhé.

– khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm 1 ít con đường rồi tiếp tục đun đến tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

– Phần bông atisođược vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn uống phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Như vậy là trà atiso đã hoàn thành, bạn chỉ việc làm theo phía dẫn cách nấu atiso tươi như trên, với đó là 1 chút khôn khéo là bạn đã sở hữu thể nấu loại nước uống thơm non này cho tất cả gia đình trải nghiệm rồi.